Business

Cách chơi Bóng đá 6 bên

Khi hầu hết mọi người nói về bóng đá, 99% thời gian họ đang nói về phiên bản 11 người một bên truyền thống của trò chơi bắt nguồn từ nước Anh. Trong suốt nhiều năm, khi các quốc gia khác đã nhận thức được và bị ám ảnh không kém với môn thể thao này, các phiên bản (nhỏ) khác của trò chơi đã xuất hiện, chẳng hạn như 5 người một bên (nơi bạn chơi với chỉ 5 người chơi mỗi bên) và Nam ‘Futsal’ của Mỹ.

Có một phiên bản mới của trò chơi ngày càng trở nên phổ biến hàng  arsenal vs năm, và nó được gọi là bóng đá 6 người. Trong phiên bản trò chơi này, mỗi đội có 6 cầu thủ (5 cầu thủ ngoài sân và một thủ môn) và trò chơi được chơi với số bàn thắng ngắn hơn nhiều so với trò chơi 11 người (các mục tiêu chỉ cao khoảng 4 foot).

Hầu hết các quy tắc chính của bóng đá cũng áp dụng cho 6 người, chẳng hạn như không được xử lý bóng (ngoại trừ thủ môn) và không được phép phạm lỗi. Cách mà nó khác rất nhiều so với 5-a-side là bây giờ bạn CÓ THỂ ghi bàn từ trong khu vực và bạn cũng có thể sút bóng cao hơn độ cao của đầu (đây là một lỗi trong bóng đá 5 người).